Digital ThaiLand Bigbang 2018

Chương trình “Digital Thailand Big Bang 2018” diễn ra từ ngày 19-23/9 tại Thái Lan tại Challenger Hall 1-3, Impact Muang Thong Thani. Đây là một trong những sự kiện về công nghệ lớn nhất Đông Nam Á, trình diễn các đổi mới công nghệ số của Thái Lan, cũng như phổ biến các chính sách và kế hoạch của nước này trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số. 

Diễn giả chương trình Digital Thailand Big Bang 2018

Chương trình Digital Big Bang 2018 được xem như là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất Thái Lan, thu hút không chỉ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo mà cả các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ.

1) Tikumporn Teepapal: Trưởng nhóm thiết kế đồ họa, Fatface Production Thailand

2) Mishari Muqbil: Nhà sáng lập, Coder Dojo Thailand

3) Kosuke Sogo: Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Anymind Group

4) Dr.Supasorn Suwajanakorn: Chuyên gia khoa học máy tính, Google Brain

5) Dr.Rupak Biswas: Giám đốc khai thác công nghệ, NASA

6) Chenkai Ling: Phó giám đốc chiến lược, JD.COM

7) Anothai Wettayakorn: Phó giám đốc, DELL EMC khu vực Đông Nam Á

8) Angsumalin Fordham: Trưởng phòng phát triển thị trường, Visa Thailand

9) Zach Piester: Đồng sáng lập, Intrepid ventures and metabase

10) Bill Church: Chuyên gia phát triển giáo dục trẻ em, LEGO

11) Tee Chayakul: Quản lý khu vực Thái Lan, Treveloke

13) Ray Chan: Nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành: 9GAG

14) Alana Aaron: Quản lý, CODE.ORG

Chủ đề của Digital ThaiLand Bigbang 2018 là “Thailand Big Data”, với ý nghĩa nâng cao chất lượng cuộc sống hướng tới các mục tiêu “Thịnh vượng – Tiện ích – An ninh” thông qua phân tích Cơ sở Dữ liệu lớn (Big Data). Các hoạt động chính của chương trình bao gồm nhiều hội thảo quốc tế, sự kiện với chủ đề “Thailand Big Data”, giải eSport quốc tế, đua drone, cuộc thi IoT (Internet vạn vật) và Robot…Bên cạnh đó, sự kiện còn có lễ hội khởi nghiệp kĩ thuật số quốc tế, khu vực triển lãm với 7 chuyên khu. 

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, các chủ đề được triển khai lần lượt “Big Data for Digital Thailand”, “Digital Money & Digital Payment”, “Big Data for Digital Economy”, “Digital Infrastructure”, “Digital Manpower for Data Era”, “Big Data for Digital Thailand and Smart City”, “Big Data for Everyone”, “Big Data & Digital Media”. Mỗi chủ đề đếu có sự góp mặt của những diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, cùng với sự tham dự của các Startup công nghệ đến từ nhiều nước trên thế giới.

Các chuyên khu bao gồm “Điện toán đám mây”; “Big Data và Phân tích Data”; “Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo & kĩ thuật số mới nổi”; “Sự chuyển đổi Kĩ thuật số”; “Nhân lực Kỹ thuật số”; “Thành phố đáng sống & Thành phố thông minh” và “Thử thách Thái Lan”. Chương trình hướng đến các doanh nghiệp, startup Việt Nam tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ.

Để lại bình luận