TECHFEST – Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

TECHFEST là sự kiện thường niên với quy mô quốc tế lớn dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, được khởi động từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 11 năm 2018 tại thành phố Đà Nẵng. Ngày hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam.

Các chuyên gia có mặt tại sự kiện TECHFEST 2018

TECHFEST 2018 hướng tới tăng cường liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST trong khu vực và trên thế giới; cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp ĐMST mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế với các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, trở thành một kênh thông tin hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST Việt Nam.

Triển lãm gian hàng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế 

Buổi lễ khai mạc Techfest 2018 có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, các nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, và các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế và hơn 700 Startup tham gia vào sự kiện.

TECHFEST 2018 cũng sẽ tổ chức các diễn đàn như: Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tạo kênh tổng hợp thông tin, kiến nghị của thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước đến Chính phủ cùng với các cơ quan, ban, ngành của Nhà nước về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, đồng thời trao đổi về các giải pháp, đề xuất, sáng kiến đóng góp để xây dựng hệ sinh thái. Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực. Tại đây, các đại biểu sẽ đối thoại chính sách giữa các quốc gia trong khu vực nhằm chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các bài học, triết lý hỗ trợ cũng như thảo luận các biện pháp cùng phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực và trên thế giới.

Diễn đàn TECHFEST 2018

Sự kiện cũng tổ chức Hội nghị giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp địa phương để thảo luận về xu hướng công nghệ, tiềm năng ứng dụng công nghệ, kinh nghiệm khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp, kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái, phát triển công ty khởi nghiệp thành công. Chuỗi Hội thảo chuyên đề trong các lĩnh vực công nghệ/khởi nghiệp bao gồm các hội thảo chuyên đề phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, tài chính, y tế, nông nghiệp, du lịch, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0, khởi nghiệp tác động xã hội…

Đặc biệt, TECHFEST 2018 có phiên kết nối đầu tư và phát triển kết nối đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sau các phiên gặp gỡ này, các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nghiệp lớn sẽ được kết nối trực tiếp trong khuôn khổ TECHFEST 2018. Đây còn là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cho khởi nghiệp, cách thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, phát triển mối quan hệ hợp tác và các khoản đầu tư tương lai giữa nhà đầu tư với doanh nghiệp khởi nghiệp.

 Khu vực triển lãm bao gồm quầy trưng bày sản phẩm dịch vụ của khoảng hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

“Bộ Khoa học sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nói. Ông cũng hy vọng Techfest 2019 sẽ tiếp tục được đón tiếp nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, các chuyên gia, các vị khách quốc tế tham dự chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Để lại bình luận