Triển lãm công nghệ Bixpo Hàn Quốc 2018

Triển lãm Công nghệ BIXPO là sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận các xu hướng công nghệ mới nhất, tạo sự kết nối giữa lãnh đạo các nước, các lĩnh vực và mở ra cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp.

Sự kiện Bixpo 2018 diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng thống Hàn Quốc. Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (KEPO) và tập đoàn XnTree là hai đơn vị đồng tổ chức sự kiện, tại Trung tâm Hội Nghị KDJ (Kimdeajung) ở Gwangju từ ngày 31/10 – 2/11/2018. Có thể nói, Bixpo là một trong những sự kiện về công nghệ tầm cỡ, thu hút hơn 70.000 người tham gia gồm cả các lãnh đạo cấp cao đến từ hơn 20 quốc gia, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của ngành điện trên khắp thế giới thông qua Triển lãm Công nghệ Mới, Hội nghị Quốc tế và Hội chợ Phát minh Quốc tế trong lĩnh vực 4.0. Bên cạnh đó, với 680 gian hàng cùng gần 50 cuộc hội thảo, Bixpo 2018 đã mang lại nhưng cơ hội tiếp cận các xu hướng công nghệ mới cho lãnh đạo các cấp và doanh nghiệp,

Sự kiện năm nay diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hàn Quốc. Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (KEPO) và công ty XnTree tổ chức tại Trung tâm Hội Nghị KDJ (Kimdeajung) ở Gwangju từ ngày 31/10 – 2/11/2018. Hơn 70.000 người tham gia gồm cả các lãnh đạo cấp cao đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới BIXPO 2018 phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của ngành điện trên khắp thế giới thông qua Triển lãm Công nghệ Mới, Hội nghị Quốc tế và Hội chợ Phát minh Quốc tế trong lĩnh vực 4.0.

Phái đoàn Việt Nam do ông GS .TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc Dân dẫn đầu, cùng với bà Phan Thị Mỹ Linh, thứ trưởng bộ Xây dựng; ông Phạm Khánh Toàn, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế; ông Trần Quốc Thái, Cục phó Cục Phát triển đô thị; đại diện Khối doanh nghiệp trong lĩnh vực Smartcity và đơn vị điều phối chương trình V-Startup – đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam về truyền thông, kết nối mạng lưới và tiếp cận các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế.

Nói về tiềm năng của Smart City, Bà Nguyễn Thy Nga – Tổng giám đốc V-Startup chia sẻ: “Smart City ngoài việc mang lại hiệu quả cho sản xuất đô thị và nông nghiệp đô thị. Tính bền vững là một khía cạnh không thể không nhắc tới của Smart City. Dự kiến trong những năm tới đô thị hóa sẽ còn diễn ra mạnh hơn nữa. Công nghệ thông minh sẽ giúp các thành phố duy trì tăng trưởng và nâng cao hiệu quả phúc lợi công dân và hiệu quả chính phủ trong những năm sắp tới”.

Ông  Trần Thọ Đạt cho biết: “BIXPO năm nay với chủ đề Smart City sẽ là cơ hội rất tốt cho đoàn Việt Nam chia sẻ về thực trạng cũng như tiếp thu kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh. Kể từ năm 1986, trải qua quá trình đổi mới mạnh mẽ tại các thành phố lớn cùng với đó tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt từ 20% năm 1998 lên 37,5% năm 2017 dẫn đến các thành phố lớn đã gặp nhiều vấn đề về giao thông, cung cấp nước, an toàn thực phẩm. Trước thực trạng đó, việc xây dựng thành phố thông minh sẽ là một giải pháp tối ưu. Do đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã có cái nhìn tổng thể và đưa ra các chính sách phù hợp”.

Để lại bình luận